CẢNH BÁO VỀ KIẾN BA KHOANG

BIOSMART xin cảnh báo đến Quý khách hàng về đại dịch kiến ba khoang đang bùng phát trong mùa!

Như chúng ta đã biết kiến ba khoang thực chất là một loài bọ cánh cứng, có tuyến độc độc hơn cả rắn hổ, không thể gây chết người bởi khối lượng của nọc kiến rất ít. Nhưng với số lượng lớn nguy hiểm đến tính mạng. Kiến ba khoang cái có độc tố pederin (còn được gọi là cantharidin) chứa trong một đôi tuyến ở phần cuối bụng với tác dụng bảo vệ trứng khi đẻ khỏi bị các loài sinh vật khác tấn công để ăn trứng. Vì vậy, nếu kiến ba khoang đậu bám vào người, bị đập chết và chà xát hoặc va chạm mạnh thì độc tố trên cơ thể kiến có thể tiết ra ngoài, dính vào da người gây nên cảm giác cháy da, đau đớn, viêm tấy…

Hiện tại, Miền Bắc đang trong thời điểm giao mùa, độ ẩm không khí và khí hậu thay đổi dẫn đến sự bùng phát của côn trùng. Đặc biệt Miền Bắc nước ta đang trong mùa gặt, cồn trùng và điển hình là kiến ba khoang bị mất nơi trú ngụ, chúng bay vào khu dân cư, gây ra những tác hại về sức khỏe con người khó kiểm soát!

Dưới đây là một vài hình ảnh về kiến ba khoang được BIOSMART tìm và tiêu diệt

Tại nhà máy SAMSUNG VN tại KCN Yên Phong – Bắc Ninh

anh-1-2

(Hình ảnh kiến ba khoang tại kẽ tường bao quanh nhà máy SAMSUNG)

anh-4-2

(BIOSMART kiểm soát kiến tại 1 góc của nhà máy SAMSUNG)

BIOSMART tiến hành phun thuốc diệt kiến ba khoang tại bãi cỏ của nhà máy TERUMO VIỆT NAM để phòng trừ

anh-2-2

anh-3-3

(Phun diệt trừ kiến ba khoang bên ngoài nhà máy TERUMO)

Để phòng tránh tiếp xúc với kiến ba khoang, nếu nhà ở khu gần cánh đồng nên dùng cửa lưới, hạn chế ánh sáng gần cửa sổ, đóng cửa nếu cần, phun thuốc điệt kiến quanh khu nhà ở để đảm bảo sức khỏe của Quý vị!

Lượt đọc: 1 508